Tại sao Google lại quan trọng đối với Danh tiếng Trực tuyến của Công ty Bạn

Trong thời hiện đại, không còn nghi ngờ gì nữa, danh tiếng trực tuyến quan trọng như thế nào đối với một công ty. Nó có thể quyết định những gì mọi người nghĩ về bạn và khả năng mọi người trở thành khách hàng. Nếu công ty của bạn có một danh tiếng xấu, nó có thể khó bị lay chuyển. Gần như mọi công ty đều tin rằng việc quản lý danh tiếng này cũng rất quan trọng.

Danh tiếng trực tuyến của bạn sẽ theo bạn trên khắp internet và có thể khiến việc thu hút khách hàng trở nên đắt hơn nhiều. Mặc dù có nhiều yếu tố quan trọng có thể quyết định danh tiếng trực tuyến của bạn, nhưng Google vẫn đứng đầu hoặc gần nhất. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cách công ty của bạn được xem trực tuyến.

Nhưng tại sao? Điều gì ở Google khiến nó trở nên quan trọng đối với danh tiếng của bạn? Chà, đó chính xác là những gì bài blog này sẽ xem xét kỹ hơn. Đọc tiếp và tìm hiểu thêm về lý do tại sao Google đóng một vai trò to lớn như vậy trong việc quyết định danh tiếng trực tuyến của công ty bạn.

Tóm lược

Vì Google my business

Khi nhiều người đang nghĩ đến việc trở thành khách hàng hoặc muốn tìm hiểu thêm về một công ty, họ sẽ cho biết Google là công ty. Trong nhiều trường hợp, họ sẽ được dẫn đến tiện ích Google my business sẽ xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm. Đây là một hồ sơ miễn phí mà bạn có thể thiết lập để cho phép mọi người tìm hiểu thêm về công ty của bạn, chẳng hạn như vị trí, giờ làm việc, website và nhiều thứ khác.

Những hồ sơ này cũng có xếp hạng, vì vậy khách hàng có thể đánh giá bạn dựa trên trải nghiệm của họ với công ty của bạn. Những xếp hạng này rất quan trọng vì mọi người có thể sẽ nhìn thấy chúng khi thực hiện Tìm kiếm trên Google cho công ty của bạn. Điều này có khả năng đáng kinh ngạc đối với công ty của bạn, vì xếp hạng tốt có thể giúp họ tự tin hơn. Vì điều này, hãy đảm bảo cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, thực hiện bất kỳ lời hứa nào bạn đưa ra và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời.

Mặt khác, trang Google my business không hoàn chỉnh hoặc có đầy đủ các đánh giá xấu có thể gây hại cho công ty của bạn. Do đó, danh tiếng trực tuyến của bạn thường phụ thuộc vào cách mọi người đánh giá trải nghiệm của họ với công ty của bạn trên trang hồ sơ Google my business. Nếu bạn đang gặp khó khăn, có những dịch vụ như GMB Gorilla có thể giúp cải thiện và tối ưu hóa hồ sơ Google my business của bạn.

Hoàn thành hồ sơ của bạn và cập nhật hồ sơ, cũng như thực hiện phần việc của bạn để khuyến khích các đánh giá tích cực có thể là một trợ giúp rất lớn. Xếp hạng của bạn càng tốt và trang Google my business của bạn càng sạch sẽ và hoàn chỉnh, thì công ty của bạn càng có uy tín đối với công chúng. Rất may, đây là điều bạn có thể kiểm soát, vì vậy hãy dành thời gian làm việc trên trang của bạn để trang thực sự tỏa sáng.

Nó là Công cụ Tìm kiếm Phổ biến nhất

Một lý do khác khiến Google rất quan trọng đối với danh tiếng trực tuyến của công ty bạn là quy mô và tầm ảnh hưởng tuyệt đối mà nó có. Không có nghi ngờ gì về sức mạnh mà Google có trên internet. Có hàng tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày từ hàng triệu người trên khắp hành tinh. Không có website nào khác có thể đạt được mức độ sử dụng và mức độ phổ biến này.

Với rất nhiều người sử dụng nó, cách công ty của bạn được hiển thị trên Google thường sẽ liên quan trực tiếp đến danh tiếng mà bạn có. Bất cứ điều gì Google quyết định quảng cáo trên trang đầu tiên của kết quả, đều có khả năng quyết định cách mọi người nghĩ về doanh nghiệp của bạn. Mặc dù bạn có thể có một danh tiếng nhất định trên các nền tảng social media khác nhau, nhưng tầm quan trọng của điều đó sẽ bị thu hẹp bởi những gì xuất hiện khi bạn được tìm kiếm trên Google. 

Nếu trang đầu tiên có nhiều đánh giá hoặc bài viết tích cực về công ty của bạn, danh tiếng của bạn thường sẽ rất lớn. Điều ngược lại là đúng nếu nó có nhiều lời phàn nàn, đánh giá kém hoặc những người đã gặp vấn đề với công ty của bạn.

Mặc dù bạn không thể kiểm soát trực tiếp nơi Google đặt các liên kết tốt hay xấu này, nhưng bạn có thể làm phần việc của mình để tăng nội dung bạn muốn bằng cách sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng các chiến thuật SEO như xây dựng liên kết, sử dụng từ khóa phù hợp, tối ưu hóa tốc độ trang và cung cấp nội dung có giá trị, bạn có thể giúp đẩy nội dung tích cực của mình lên cao hơn trong bảng xếp hạng, điều này sẽ cải thiện danh tiếng ban đầu của bạn.

Nó có thể quyết định số phận của bạn với tư cách là một công ty

Google cũng rất quan trọng đối với danh tiếng của bạn vì nó có quyền kiểm soát đối với sự thành công hay thất bại của công ty bạn. Nếu ai đó thực hiện tìm kiếm chung trong ngành của bạn và công ty của bạn không xuất hiện trong kết quả ban đầu, sẽ rất khó để vượt lên trên đối thủ. Nhiều người thậm chí có thể nghĩ rằng bạn là một công ty kém hơn đơn giản vì thứ hạng này, điều này sẽ góp phần làm cho danh tiếng thấp hơn.

Mặc dù không ai chắc chắn 100% cách Google quyết định cách xếp hạng các công ty và trang, nhưng danh tiếng của bạn chắc chắn sẽ phát huy tác dụng và có thể tốt hơn hoặc xấu đi tùy thuộc vào thứ hạng của bạn. Nếu công ty của bạn vắng mặt trên một vài trang đầu tiên của Google, sẽ không ai nghĩ rằng bạn là người dẫn đầu trong không gian của mình.

Mặc dù các công ty có thể thành công với thứ hạng trang xấu (và kết quả là danh tiếng thấp hơn), nhưng điều đó thường khó hơn nhiều. Do đó, xếp hạng trang của bạn trên Google cuối cùng có thể quyết định số phận của bạn với tư cách là một công ty, cả về danh tiếng của bạn và mặt khác. 

Mẹo để Nâng cao Danh tiếng Trực tuyến của Bạn

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao Google lại quan trọng đối với danh tiếng trực tuyến của bạn, hãy cùng xem qua một số mẹo về cách cải thiện nó. Đầu tiên và quan trọng nhất, như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trước đó, bạn cần phải biến SEO trở thành một phần quan trọng trong chiến lược của mình. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn một chút về những gì mọi người sẽ nhìn thấy đầu tiên khi họ tìm kiếm công ty của bạn.

Nội dung trên website của bạn xếp hạng càng cao thì càng tốt. Vì vậy, hãy dành thời gian để ưu tiên blog của riêng bạn và cung cấp nội dung chất lượng cao theo lịch trình thường xuyên. Ngoài ra, hãy đảm bảo trải nghiệm website của bạn đơn giản, không gây căng thẳng và trực quan. Tất cả những điều này sẽ giúp nội dung từ trang của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, có khả năng loại bỏ nội dung của bên thứ ba có thể làm giảm uy tín của bạn. 

Một ý tưởng hay khác khi đề cập đến việc nâng cao danh tiếng của bạn là thu hút khách hàng của bạn. Đảm bảo trả lời bất kỳ câu hỏi nào, cảm ơn mọi người vì những lời tử tế và cố gắng khắc phục các vấn đề hoặc tiêu cực nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Cho dù mọi người liên hệ với bạn qua email, mạng xã hội hay thậm chí là trang Google my business của bạn, hãy cố gắng hết sức để giải quyết mối quan tâm của họ một cách tử tế, kịp thời và đầy đủ thông tin.

Hãy chắc chắn không bỏ qua bất kỳ ai đơn giản chỉ vì họ là người tiêu cực và không bao giờ bắt đầu một cuộc tranh cãi. Hãy đối xử tốt với họ và tìm ra những gì bạn có thể làm để khiến họ hài lòng hoặc cải thiện trải nghiệm của họ. Đây là một cách tuyệt vời để biến các bài đánh giá hoặc bài viết tiêu cực thành một tình huống tích cực tiềm năng. Một chút đồng cảm và thấu hiểu có thể đi được một chặng đường dài.

Các mẹo hữu ích khác để nâng cao danh tiếng của bạn bao gồm:

  • Yêu cầu khách hàng viết đánh giá về trải nghiệm của họ.
  • Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên mạng xã hội.
  • Chia sẻ nội dung do người dùng hoặc khách hàng của bạn tạo.
  • Làm việc trực tiếp với những người có ảnh hưởng có liên quan.
  • Duy trì tính nhất quán.

Kết luận, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cho bạn thấy tầm quan trọng của Google đối với danh tiếng trực tuyến của bạn và giúp bạn biết một số cách tuyệt vời để nâng cao danh tiếng của mình.