E.A.T trong SEO là gì & Tại sao nó lại quan trọng? (Hướng dẫn chi tiết)

Thứ hạng của Google là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn hiển thị ở đầu trong kết quả tìm kiếm của Google. Để đạt được điều này, nhiệm vụ quan trọng nhất là phát triển thương hiệu của bạn bằng cách xây dựng lòng tin từ người tiêu dùng và chuyên môn trong công việc bạn làm.

Gần đây, chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ EAT, từ này đã được sử dụng trong thuật ngữ SEO. Google đã cập nhật thuật toán của mình vào năm 2018 và kể từ đó LNST đã trở nên nổi bật. Bản cập nhật này của Google ảnh hưởng chủ yếu đến các website cung cấp lời khuyên về y tế và sức khỏe, sau đó là các ngành dọc khác. Đây là lý do tại sao bản cập nhật này được đặt tên là bản cập nhật “Medic”.

Tóm lược

Hãy để chúng tôi tìm hiểu thêm về EAT

Trong SEO , EAT là từ viết tắt của Expert, Authoritativeness và Trustworthiness. Thuật ngữ này cực kỳ quan trọng đối với rất nhiều website, nhưng không phải tất cả SEO đều thừa nhận rằng nó đóng một phần trong yếu tố xếp hạng.

Tuy nhiên, người ta đã quan sát thấy rằng nhiều website bị ảnh hưởng nặng nề với các bản cập nhật Chất lượng của Google vì chúng không có EAT. Do đó, bắt buộc phải cải thiện LNST của bạn để chuyển đổi thành nhiều traffic hơn và xếp hạng tốt hơn.

Nhiều website YMYL (Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn) cũng bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật ‘y tế’ của Google. Nó giống như một đánh giá chất lượng cho nội dung. Google đặc biệt về việc cung cấp thông tin phù hợp và chính xác nhất. Nó không muốn phục vụ cho các liên kết chia sẻ lời khuyên chưa được xác minh và không được đào tạo, hay nói cách khác là các website lừa đảo.

Google chắc chắn rằng họ chỉ đề xuất những website thể hiện mức độ chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy cao, hay còn gọi là EAT. Bằng cách này, Google bảo vệ người tìm kiếm khỏi nội dung chưa được xác minh và chất lượng thấp. Kết quả như vậy có thể gây bất lợi và ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự tích cực của người dùng.

Vì vậy, nếu thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn thuộc nhóm sức khỏe, hạnh phúc hoặc sự giàu có, thì bạn chắc chắn yêu cầu EAT để tạo ra tác động tích cực.

Google EAT SEO - Hướng dẫn cuối cùng

Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google

Nguyên tắc năm 2015

Tài liệu Trình đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google chứa các thuật ngữ EAT và YMYL. Google đã phát hành Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng tìm kiếm vào năm 2015, cho phép khả năng nhận ra một website chất lượng thấp và chất lượng cao. Nhóm đánh giá con người của Google đã tham khảo tài liệu này trong khi thực hiện các tìm kiếm trong cả ngày và xác định kết quả hàng đầu cho những tìm kiếm đó. Việc kiểm tra tại chỗ như vậy được thực hiện bởi một nhóm 10.000 người tại Google.

Các kiểm tra tại chỗ này có nghĩa là quy trình được thiết lập để kiểm tra các thuật toán xếp hạng và ảnh hưởng của chúng trong việc xác định chất lượng của trang.

Các kết luận mà họ đưa ra được cung cấp cho nhóm kỹ sư của Google, những người cải thiện hơn nữa thuật toán xếp hạng. Thuật toán này thường xuyên được cải tiến và nâng cao.

Nguyên tắc năm 2018

Sau tháng 7 năm 2018, Google đã thực hiện một số bổ sung và nâng cấp có tác động rất lớn. Những người đánh giá chất lượng của website bây giờ không chỉ đánh giá LỢI NHUẬN của website mà còn là LỢI NHUẬN của người tạo nội dung.

Do đó, bây giờ Google kiểm tra tác giả của nội dung chính của trang và thông tin đăng nhập của họ theo vấn đề của chủ đề, đặc biệt nếu chủ đề đó thuộc danh mục YMYL.

Vì vậy, việc cập nhật LNST cho cả website và tác giả là điều cần thiết. Điều này có thể đạt được bằng cách cung cấp các hộp tác giả hoặc liên kết đến hồ sơ của tác giả hoặc bằng cách sử dụng Schema Markup tác giả. Đây là những dữ liệu có cấu trúc cho biết về tác giả và giúp Google dễ dàng kết nối với tác giả qua bất kỳ nền tảng nào như mạng xã hội, email, v.v.

Đặc điểm của trang Chất lượng cao, của Google

Trang có chất lượng cao phải có mục đích có lợi và nó phải đạt được mục đích tốt. Các đặc điểm của một trang chất lượng cao là:

 • Mức LNST cao
 • Nội dung chính có chất lượng tốt, bao gồm tiêu đề và mô tả
 • Một website tốt và tích cực danh tiếng
 • Thông tin website phải đáp ứng hoặc thông tin của chủ sở hữu website phải xác thực

Đặc điểm của trang chất lượng thấp của Google

Các trang chất lượng thấp là các trang thiếu mục đích và kích thước. Đây là đặc điểm của nó:

 • Mức LNST không phù hợp
 • Chất lượng MC kém
 • Số lượng nội dung chính cho mục đích của trang không đạt yêu cầu
 • Tiêu đề đang phóng đại
 • Danh tiếng của website hoặc danh tiếng của người sáng tạo là tiêu cực
 • Thông tin về website hoặc người tạo website không hài lòng
 • Quảng cáo hoặc SC đang làm mất tập trung khỏi nội dung chính

Hãy hiểu riêng từng thuật ngữ của EAT:

E – Chuyên môn

E là từ viết tắt của Expertise in EAT, và một chuyên gia là người có kỹ năng và hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể. Chỉ có kiến ​​thức sẽ không giúp ích gì trong việc nhận được traffic vào website của bạn.

Điều cần thiết là phải truyền đạt kiến ​​thức này một cách hấp dẫn. Sự kết hợp tốt nhất giữa việc có kiến ​​thức về âm thanh, biết độc giả của bạn muốn gì và truyền tải nó theo cách tốt nhất có thể là lý tưởng. Bí quyết là phát triển nội dung tuyệt vời, sáng tạo và được độc giả yêu thích.

Bạn có thể tạo nội dung tuyệt vời bằng cách xem câu trả lời cho những câu hỏi sau:

 • Mục đích của người tìm kiếm đằng sau các cụm từ họ sử dụng trong tìm kiếm từ khóa là gì?
 • Từ khóa họ đang sử dụng để tìm kiếm là gì và họ đang tìm kiếm chính xác những gì?

Điều quan trọng là phải hiểu giai đoạn hiểu biết của người tìm kiếm, với tư cách là người tiêu dùng. Các tình huống có thể có nhiều tùy thuộc vào một trường hợp cụ thể. Giống như, không sử dụng biệt ngữ và quá nhiều thuật ngữ kỹ thuật nếu người tìm kiếm chưa quen với chủ đề này.

 • Luôn cân bằng giữa việc bao gồm tất cả và giữ cho nó đơn giản. Vì vậy, hãy định dạng văn bản của bạn sao cho dễ hiểu, sử dụng các phương tiện hỗ trợ nghe nhìn, hình ảnh, v.v.
 • Luôn bao gồm nội dung bổ sung và internal link để dễ dàng truy cập. Bạn nên xác định truy vấn tiếp theo của người tìm kiếm để làm như vậy.

A – Quyền hạn

Có chuyên môn về một chủ đề là bước khởi đầu bởi vì quyền hạn đến khi những người có ảnh hưởng và chuyên gia khác lấy tên của bạn làm nguồn thông tin hoặc khi tên của bạn xuất hiện trong các chủ đề có liên quan làm tài liệu tham khảo.

Các Chỉ số Hiệu suất Chính để đánh giá tính có thẩm quyền là:

 • Bao gồm các liên kết từ các website có thẩm quyền và có liên quan, vì nó sẽ nâng cao thứ hạng của website.
 • Nếu bạn bao gồm cách bạn được đề cập trong tin tức hoặc trên các website có thẩm quyền khác, điều đó sẽ nâng cao tính thẩm quyền của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng điểm Moz Domain Authority để xác định Page authority web
 • Bạn cũng có thể sử dụng điểm số ‘tỷ lệ tin cậy’ của Majestic để xác định Page authority web. Điểm khoảng 1,0 có nghĩa là tất cả đang diễn ra tốt đẹp.
 • Một nội dung được chia sẻ rộng rãi và thường xuyên trên các phương tiện social media, điều đó có nghĩa là quyền hạn của bạn đang tăng lên.
 • Một thước đo khác là khối lượng tìm kiếm có thương hiệu xác định quyền hạn của thương hiệu. Nhiều người tìm kiếm thương hiệu hơn có nghĩa là thương hiệu đang có thẩm quyền.
 • Nếu bạn có một trang Wikipedia cho thương hiệu của mình hoặc cho những người do bạn tuyển dụng, nó thể hiện thẩm quyền vì trang Wikipedia không thể sử dụng được cho đến khi và trừ khi bạn được công nhận và phổ biến.

T – Độ tin cậy

Sự tin tưởng là vô cùng quan trọng để xây dựng bất kỳ loại mối quan hệ nào. Chuyên môn và Thẩm quyền nâng cao thứ hạng, Độ tin cậy là quan trọng để duy trì nó. Sự thiếu tin tưởng thậm chí có thể làm tăng thứ hạng trên Google của bạn.

Nhiệm vụ cơ bản và chính của bạn là thu hút khách hàng của mình và giải quyết mọi vấn đề trước khi mọi thứ vượt quá tầm tay. Nếu không, sẽ có những tiêu cực gắn liền với thương hiệu của bạn.

Google trích dẫn rõ ràng điều này trong nguyên tắc của mình rằng quá nhiều đánh giá xấu có nghĩa là chất lượng kém.

Nếu website của bạn thu được các đánh giá tích cực trên Trustpilot , tripadvisor, Google my business, v.v. Thì sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn sẽ ngày càng đa dạng. Đối với những công ty hoạt động ở Mexico, Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn nên có những đánh giá tốt trên bbb.org. Sự đáng tin cậy có thể được thúc đẩy bằng nhiều cách:

 • Tương quan website của bạn với một vị trí thực tế
 • Tạo trang T&C, người dùng có thể dễ dàng truy cập
 • Bao gồm một trang của chính sách bảo mật mà người dùng có thể dễ dàng truy cập
 • Đối với các website về sản phẩm, hãy bao gồm thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm và kèm theo sổ tay hướng dẫn an toàn, nếu có
 • Đối với các website chia sẻ kiến ​​thức, tốt hơn nên bao gồm tiểu sử của tác giả hoặc chia sẻ liên kết đến các website có thẩm quyền.
 • Có một cách rõ ràng để liên hệ với chủ sở hữu website
 • Đảm bảo rằng miền của website của bạn được bảo mật
 • Đối với các website chấp nhận giao dịch, chính sách đổi trả và hoàn tiền phải rất rõ ràng và được chia sẻ với người dùng

Làm thế nào để Google xác định EAT?

Hướng dẫn ĂN và SEO
 • Đo lường các Liên kết và các lượt đề cập không được liên kết

Google có khả năng xác định số lượt đề cập và liên kết nào. Nếu thương hiệu của bạn thu hút được nhiều sự đề cập của báo chí, điều đó sẽ rất hữu ích trong việc nâng cao thứ hạng trên Google. Google có thể xác định sự khác biệt giữa buzz thực sự về thương hiệu hoặc công ty của bạn và buzz trả phí. Google biết cái nào nên bỏ qua và chỉ xem xét các liên kết và đề cập thực sự.

 • Kiến thức về những đề cập để tin tưởng

Google sử dụng Thuật toán Penguin (phát hành năm 2016) để xác định các liên kết không phải từ các nguồn đáng tin cậy và phải được bỏ qua. Mặc dù một số kẻ gửi thư rác có thể đánh lừa ở đây bằng cách sử dụng Mạng blog cá nhân (PBN) và các thủ thuật tương tự. Google sử dụng thuật toán để chọn các trang đáng tin cậy tốt và tạo ra một mạng lưới các trang đáng tin cậy bằng cách duyệt qua các liên kết trên trang đó.

Bản thân Google đã tạo ra một cơ sở dữ liệu gồm các trang và trang đáng tin cậy và những trang này được công nhận cho ngành dọc của bạn.

 • Google có các tín hiệu khác

Google cũng có thể suy luận từ các tín hiệu khác nhau trên web hoạt động hướng tới EAT.

 • Ảnh hưởng của LNST đến cập nhật thuật toán

Cập nhật thuật toán phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố EAT và điều này đã được quan sát thấy trước đây cũng như trong năm 2018. Khi các thay đổi được thực hiện trong thuật toán, thứ hạng của hàng nghìn website đã thay đổi mạnh mẽ. Trong trường hợp đó, đối với một số website, thứ hạng tăng lên và đối với một số, thứ hạng giảm xuống.

 • Ảnh hưởng của LNST đến các cập nhật cốt lõi rộng

Các kỹ sư của Google đã tiến hành cập nhật Thuật toán lõi rộng vào năm 2018, thành thuật toán chính. Kết quả là, một số quản trị viên web đã bối rối và hoang tưởng về thứ hạng của họ vì đối với một số thứ hạng tăng đột biến và đối với những người khác, thứ hạng giảm xuống trầm trọng.

Về điều này, Danny Sullivan, Liên hệ tìm kiếm của Google đã xác nhận và giải thích rằng họ thực hiện các cập nhật thường xuyên này nhiều lần trong một năm. Sau lời giải thích này, các chuyên gia kỳ cựu của cộng đồng SEO đã quyết định điều tra các bản cập nhật này và nhận thấy rằng các tên miền đang thiếu các tín hiệu EAT chính. Đây là cách nó được xác nhận rằng EAT ảnh hưởng đến Bản cập nhật lõi rộng.

 • Ảnh hưởng của LNST đến Cập nhật Medic

Bản cập nhật Medic là bản cập nhật lớn thứ hai diễn ra vào năm 2018, cũng được xác định là “bản cập nhật cốt lõi rộng rãi” tiếp theo, trong đó thứ hạng của các website bị ảnh hưởng đáng kể, theo hướng tăng hoặc giảm.

Tất cả điều này, vì điểm LNST và các yếu tố khác. Người ta đã điều tra ra rằng tổng số và chất lượng của các inbound link là một yếu tố, nhưng chủ yếu là mức độ kinh doanh được đánh giá tốt như thế nào về mức độ chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy của nó, điều này đã mang lại sự thay đổi lớn trong thứ hạng và do đó, thiệt hại lớn về doanh thu cho những người có thứ hạng nhỏ giọt.

Các loại website sau đây bị ảnh hưởng nhiều nhất:

 • Một trong đó có nội dung lỗi thời
 • Một cái đã có tiếng xấu
 • Một người có nội dung được viết bởi những tác giả ngây thơ và kém cỏi
 • Một người có chính sách trả lại và hoàn lại tiền không rõ ràng và thông tin liên hệ không được tiết lộ

Hậu quả của việc bỏ qua EAT

Biểu đồ lưu lượng ước tính để phòng ngừa.com- Hướng dẫn SEO và ĂN
Biểu đồ lưu lượng truy cập ước tính của DrAxe.com

Các doanh nghiệp bỏ qua LNST đã phải gánh chịu những tổn thất lớn về lượng khách và cuối cùng là / doanh thu. Ví dụ: draxe.com mất khoảng 10 triệu lượt truy cập hàng tháng, Prevention.com mất khoảng 5 triệu lượt truy cập hàng tháng; do đó thứ hạng của họ tụt xuống vực sâu và mất đi doanh thu lớn. Khách của họ đã giảm qua đêm và tất cả những điều này không phân biệt mô hình kinh doanh của họ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu doanh số bán hàng của bạn giảm khoảng 2/3 qua đêm? Khó có thể tưởng tượng được những mất mát. Bạn sẽ trả tiền cho mặt bằng, cho nhân viên, cho vật tư, v.v. Như thế nào? Toàn bộ kế hoạch tài chính cho năm sẽ đi vào thùng rác với việc sa thải hàng loạt và không thanh toán hóa đơn. Đó là một suy nghĩ đáng sợ, nhưng các doanh nghiệp đã phải gánh chịu điều này thực sự chỉ vì họ bỏ qua LNST.

Có một số ví dụ như vậy về các doanh nghiệp hưng thịnh trở nên giầu có chỉ sau một đêm. Họ đang điên cuồng về EAT và đang phát triển mạnh để đưa mọi thứ vào đúng vị trí và tăng trở lại.

Yếu tố EAT có phải là một phép thuật?

Nếu bản cập nhật Medic và Brackets tác động tiêu cực đến bạn, thì EAT không phải là một yếu tố kỳ diệu. Không ai có thể cung cấp cho bạn một số hack để đưa website của bạn trở lại như trước khi cập nhật.

Cũng không ai có thể hứa hẹn một thuật toán lõi rộng trong tương lai sẽ cải thiện LNST. Khi giao dịch với Digital marketing và SEO, không ai có thể hứa liệu mọi thứ có diễn ra theo yêu cầu hay không. Tuy nhiên, bạn luôn có thể thực hiện các cải tiến và thay đổi cần thiết để mang lại lợi nhuận tốt về tiền bạc và thời gian của mình.

Hướng dẫn SEO và ĂN- Biểu đồ lưu lượng không phải trả tiền cho khách hàng Exposure Ninja

Những thay đổi nhỏ, gia tăng có thể mang lại những cải tiến nhỏ hàng ngày và những thay đổi đáng kể về lâu dài. Hơn nữa, với SEO, bạn sẽ quan sát được Lợi tức đầu tư tốt nhất sau mười hai tháng hoặc lâu hơn.

Số học hoạt động như thế này – nếu bạn cải thiện 1% mỗi ngày trong năm tiếp theo, bạn sẽ quan sát thấy sự cải thiện gấp 37 lần so với vị trí của bạn hiện tại. Nếu bạn chỉ ngồi một chỗ và không làm gì, bạn sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày, tức là giảm 1% công việc trong 365 ngày trong năm, bạn sẽ tệ hơn 96% so với ngày hôm nay. Đó là một thỏa thuận khá để xử lý.

Ví dụ, có một khách hàng có doanh nghiệp đang bán dịch vụ trong lĩnh vực tài chính và đang gặp vấn đề về lòng tin và độ tin cậy. Khi xác định các vấn đề, nhóm đã đưa ra chiến lược để tạo nhận thức tích cực về thương hiệu của họ và nâng cao hiểu biết của khách hàng bằng cách cập nhật nội dung website thành nội dung có liên quan, nhiều thông tin.

Hướng dẫn cuối cùng về ĂN và SEO

Những cải tiến chậm và ổn định này được thực hiện mỗi ngày, đã tạo nên danh tiếng, xếp hạng, traffic và do đó là doanh thu của thương hiệu.

Cải thiện EAT cho SEO

Trận chiến đầu tiên là xác định rằng bạn có vấn đề với EAT, một khi bạn đã chắc chắn về nó, sau đó bạn sẽ dễ dàng tối ưu hóa website của mình . Dưới đây là danh sách kiểm tra những thay đổi nhỏ mà bạn có thể thực hiện đối với website của mình để cải thiện LNST.

 • Kiểm tra thương hiệu

Kiểm tra thương hiệu của bạn là bước đầu tiên trong việc cải thiện LNST. Bạn có thể làm điều này bằng cách tìm hiểu những gì mọi người nghĩ và nói về website hoặc doanh nghiệp của bạn bởi vì chính điều này mà những người thực trên thế giới sẽ tạo nên hoặc phá vỡ thương hiệu của bạn.

Bạn có thể hỏi khách hàng hiện tại của mình, lắng nghe mối quan tâm hoặc sự đánh giá cao của họ, hỏi về trải nghiệm của họ, những gì họ thích và những gì họ không? Kiểm tra kỹ website của bạn để có cái nhìn rõ ràng và minh bạch theo phản hồi của khách hàng.

Hướng dẫn SEO và EAT cho năm 2020

Bắt đầu với trang chủ và xem nó hấp dẫn như thế nào, rõ ràng là nó như thế nào, hình ảnh nó miêu tả về bạn như thế nào, nó có triển vọng không, có sự công nhận từ các chuyên gia chứng minh bạn là người chân chính không, điểm nổi bật về thành tích của bạn, sự chuyên nghiệp của bạn và điều đó điều khiến bạn nổi bật, v.v.

Sau trang chủ, hãy chuyển đến trang quan trọng nhất tiếp theo – Trang giới thiệu. Trang này sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng về bạn, thương hiệu của bạn và doanh nghiệp mà bạn điều hành. Tìm kiếm câu trả lời cho – bạn là ai, giá trị của công ty bạn là gì, doanh nghiệp này hoạt động trong bao lâu, v.v. Bạn nên biết lịch sử của công ty như khi nào và nó được hình thành như thế nào. Nó phải có các giá trị và nguyên tắc mà công ty tuân theo, v.v. Để nó xây dựng tình cảm thương hiệu.

Bước tiếp theo là xem liệu bạn có đang thúc đẩy nhóm của mình và những người làm việc cho bạn hay không. Cung cấp thông tin chi tiết về Giám đốc điều hành và các quan chức khác làm việc cho công ty, kinh nghiệm của họ, người cần liên hệ trong các tình huống nhất định, v.v. Tất cả nhân viên của bạn và bạn, dù là một hay nhiều người, cùng nhau thành lập một nhóm và làm cho mọi thứ hoạt động.

Mọi bộ phận cá nhân trong công ty mà bạn chia sẻ đều được đối tượng mục tiêu tưởng tượng như một con người thực và họ có thể kết nối tốt với nhau. Đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn và cung cấp tất cả các chi tiết liên hệ rõ ràng trên website.

Hãy kiểm tra danh tiếng trên mạng xã hội của bạn vì chúng sẽ nâng cao doanh số bán hàng ở một mức độ lớn. Một khách hàng không hài lòng sẽ nói với nhiều người khác và điều này có thể cản trở danh tiếng của thương hiệu. Vì vậy, bất cứ điều gì sai trái đang được nói về bạn nên được giải quyết ngay lập tức và cố gắng tránh sai lầm đó trong tương lai.

 • Kiểm tra nội dung hiện tại

Nội dung của bạn là thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy trên website. Đảm bảo rằng nội dung website của bạn được cập nhật và không cũ. Đừng đi với số lượng từ trong nội dung của bạn, thay vào đó hãy cố gắng đáp ứng nhu cầu của người đó. Kiểm tra nội dung hiện có của bạn và tưởng tượng bạn là một khách hàng.

Bạn có thích những gì bạn đọc? Nếu không, hãy sửa đổi nội dung để phù hợp với mong đợi hoặc đơn giản là loại bỏ nội dung không liên quan. Nếu có thể cải thiện nội dung của bạn bằng một số thay đổi nhỏ thì hãy làm như vậy sớm nhất. Vì vậy, hãy tái chế nội dung và cập nhật tính hợp lệ của nó để khách truy cập biết rằng họ đang xem thông tin mới, cập nhật và có liên quan.

 • Khung tạo nội dung

Sau khi chỉnh sửa nội dung hiện có, hãy tạo khuôn khổ cho nội dung tương lai của bạn. Bạn cần một danh sách nhiệm vụ để chứng minh công việc của bạn trong tương lai cho EAT. Đảm bảo rằng các nghiên cứu sâu rộng được thực hiện cho nội dung của bạn và được viết thành thạo bằng cách bao gồm các liên kết đến các trang khác trên website hoặc tên miền của bạn. Nội dung phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng và không nên được viết chỉ nhằm mục đích xếp hạng.

 • Thuê chuyên gia

Nếu bạn không thể xử lý phần nghiên cứu và viết nội dung do các cam kết công việc khác, bạn luôn có thể thuê các chuyên gia. Bạn có thể thuê một nhóm các nhà văn và nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, dịch giả tự do hoặc một số đại lý. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn tự xác thực và đăng xuất nội dung đó, sau đó xuất bản nó dưới tên của chính bạn. Bạn cũng có thể xuất bản nội dung với tên tác giả và thêm ‘Được chuyên gia xác minh bởi ..’.

 • Quảng cáo tại chỗ

Bạn nên phát huy kiến ​​thức chuyên môn của mình và xây dựng niềm tin nơi khách truy cập. Nếu nhiều người nhìn thấy thương hiệu và mức độ chuyên môn của bạn, họ sẽ tin bạn nhiều hơn. Tạo Trang giới thiệu hoặc / và Trang nhóm và quảng bá nhân viên của bạn, trích dẫn vị trí, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của họ, v.v. Bạn sẽ thấy một số website, như Healthline, verywellhealth, v.v. Quảng cáo nhân viên quản lý, người viết nội dung của họ , các nhà nghiên cứu, v.v. Họ cũng cung cấp outbound link đến Social network profiles của những người này để xây dựng lòng tin.

 • Quảng cáo Offsite

Sau khi quảng bá cho nhân viên và nhân viên của bạn, bạn cũng nên truyền thông điệp bằng cách nhờ những khách hàng hiện tại giúp đỡ bạn. Yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá về các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn mà họ đã sử dụng và liên kết đánh giá đó với Trang Google my business. Liên kết những đánh giá đó với Reviews.co.uk, trustpilot, Feefo, v.v.

Bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng viết đánh giá trên trang Facebook của công ty bạn. Mỗi đánh giá bạn nhận được sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin và danh tiếng.

Trong tương lai của SEO , mọi người sẽ dễ dàng tìm hiểu về bạn hơn từ các đánh giá của khách hàng. Quảng cáo các chuyên gia của bạn bằng cách yêu cầu họ viết cho thương hiệu của bạn, phát biểu tại các sự kiện và hội nghị, xuất hiện trên podcast, v.v.

 • Dễ dàng tiếp cận và hiểu

Trong Thời đại Di động ngày nay, một website nên được truy cập dễ dàng từ thiết bị di động và Google cũng đã bắt đầu xem xét Chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động cho kết quả tis. Điều này ngụ ý rằng một website sẽ xếp hạng tốt nếu nó hoạt động tốt trên thiết bị di động. Các website đang được phát triển trong thời đại ngày nay cũng phải được thiết kế cho các thiết bị di động. Dù là phương tiện nào – máy tính xách tay, máy tính để bàn, thiết bị di động, website của bạn phải rõ ràng và dễ điều hướng.

Không sử dụng quá nhiều quảng cáo vì nó có thể làm mất tập trung nội dung và mục đích chính của website. Một vài quảng cáo phù hợp với Google nhưng quá nhiều quảng cáo có thể đi ngược lại với quảng cáo lừa đảo.

Hơn nữa, website phải nhanh và dễ tải, Nó phải dễ điều hướng và dễ hiểu.

 • Cải thiện 1% mỗi ngày

Đừng bao giờ ngừng thực hiện những cải tiến nhỏ cho website của bạn. Bạn có thể tối ưu hóa LỢI NHUẬN mỗi ngày cho SEO. Có thể mất một chút thời gian để xem kết quả, nhưng bạn chắc chắn sẽ đạt được điều đó. Thực hiện cam kết cải thiện 1% hàng ngày, chẳng hạn như một ngày bạn chỉ có thể làm việc trên Trang chủ, ngày hôm sau chuyển sang trang Giới thiệu, v.v.

Sau đó, hãy bắt đầu kiểm tra nội dung của bạn và tiếp tục. Luôn đầu tư vào nội dung, chuyên môn và đội ngũ của bạn và LNST bạn sẽ thiết lập sẽ tăng thứ hạng của bạn đa dạng và mang lại nhiều doanh thu hơn.

Cách cải thiện EAT:

ĂN và SEO và tầm quan trọngNguồn hình ảnh: Moz.com

Bây giờ chúng ta biết rằng LNST là một phần quan trọng trong Thuật toán của Google và nếu không có nó thì xếp hạng có thể khó khăn. Bạn luôn có thể cải thiện LNST, như sau:

 • Garner đánh giá tích cực

Danh tiếng trực tuyến về thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn quan trọng rất nhiều. Tình cảm chung của công chúng đối với doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng để cải thiện LNST. Bạn nên tìm kiếm các đánh giá, bài đăng, thảo luận và diễn đàn được viết bởi mọi người cho website.

 • Kiếm lượt đề cập trên Wikipedia

Bất cứ điều gì được đề cập trên Wikipedia sẽ được Google công nhận. Việc có được trang Wikipedia của riêng bạn không phải là một lối mòn vì nó đảm bảo rằng tất cả thông tin về công ty của bạn đã được xác minh và doanh nghiệp đã được đưa tin đáng kể từ các nguồn đáng tin cậy.

Nếu có những đề cập tích cực về website của bạn trên các trang Wikipedia, điều đó cũng sẽ giúp cải thiện LNST. Bạn cũng có thể chỉnh sửa trang Wikipedia và đề cập đến website của mình, nhưng bạn nên cẩn thận vì nếu Wikipedia nhận thấy rằng bạn đang tự quảng cáo, nó sẽ xóa liên kết ngay lập tức.

 • Kiếm được đề cập trên các website có thẩm quyền

Đây là một tính năng thiết yếu của Google EAT. Nếu những đề cập của bạn trên web là đúng sự thật và không phải do bạn trả tiền, thì LNST của bạn sẽ tăng lên. Bạn có thể có một bài viết từ một website tin tức có uy tín, hoặc bạn có thể tìm kiếm tài liệu tham khảo, khuyến nghị của các chuyên gia và dữ liệu kết luận khác về website; nó sẽ tăng thứ hạng.

 • Có đề cập trên Diễn đàn

Việc đề cập trong các diễn đàn có thể nâng cao thứ hạng của website của bạn. Google có thể dễ dàng xác định những đề cập trên diễn đàn nào đáng để thêm vào EAT và những đề cập nào không. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn được đề cập trong các diễn đàn mà không phải là bạn, điều này có nghĩa là bạn không được công nhận là một Domain authority. Vì vậy, LNST yếu.

 • Xây dựng lòng tin

Xây dựng lòng tin với người tiêu dùng của bạn để họ chỉ nói tốt về bạn và đề cập đến bạn khi cần thiết. Bạn sẽ có thể tác động tích cực đến hạnh phúc và hạnh phúc của họ.

Thể hiện EAT của bạn

Bạn có thể thêm thông tin về website của mình và thậm chí là EAT của tác giả trên trang Giới thiệu hoặc Trang chủ của website nơi người dùng dễ dàng truy cập.

Kết luận: Hướng dẫn cuối cho EAT và SEO 2021

Từ đánh giá ở trên, rõ ràng là EAT cần thiết như thế nào, nó có thể được cải thiện như thế nào và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng website của bạn. Nếu website của bạn đề cập đến việc chia sẻ thông tin về các vấn đề sức khỏe, y tế và / hoặc tài chính, thì bạn phải có EAT cho Google để Google giới thiệu website của bạn cho người tìm kiếm.

Google rất đặc biệt về việc chỉ chia sẻ thông tin thật và đã được xác minh với những người tìm kiếm của mình và không chấp nhận tin tức giả mạo, đặc biệt là về sức khỏe, hạnh phúc và tài chính. Nếu bạn tuân theo khuôn khổ EAT trong Digital marketing, điều đó có nghĩa là bạn đang theo một cách tiếp cận tích hợp để xây dựng và phát triển mà không có lối tắt.

Trong thời điểm hiện tại, bạn không thể chỉ bắt đầu tỏa sáng trên trang kết quả của Google trong một sớm một chiều vì bạn phải tuân theo các tiêu chí EAT và tích cực phát triển thương hiệu của mình và có sự hiện diện trực tuyến tích cực. Với cách tiếp cận chính xác và EAT cao, bạn có thể xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm của Google.