12 cách đã được chứng minh để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột CTR của bạn (2021)

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ website nào là xếp hạng trên đầu SERP, điều này có thể đạt được bằng cách thực hiện các chiến lược SEO nâng cao và thuê dịch vụ viết nội dung SEO chuyên nghiệp . Hiệu quả và thành công của những nỗ lực như vậy có thể được đo lường thông qua tỷ lệ nhấp (CTR) không phải trả tiền.

Để đo lường CTR không phải trả tiền, bạn cần tìm tỷ lệ phần trăm số lần mọi người nhấp vào website của bạn bằng số lần mọi người thực sự xem website của bạn. Ví dụ: nếu bạn xếp hạng cho một từ khóa nhất định được tìm kiếm 100 lần trong một tháng nhất định và website của bạn được mười người nhấp vào trong khoảng thời gian đó, thì CTR của bạn là 10%. Tỷ lệ nhấp chuột càng cao thì Organic traffic đến website của bạn càng cao.

12 cách để làm giàu CTR không phải trả tiền của bạn

Bạn phải biết cách Google xem xét hơn 200 yếu tố xếp hạng trước khi đẩy một website lên đầu SERP và CTR không phải trả tiền sẽ là một trong số đó. Các trang có CTR cao hơn trung bình dự kiến ​​sẽ được tăng xếp hạng. CTR không phải trả tiền của một website bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố mà chúng ta sẽ thảo luận trong bài đăng này.

Tóm lược

Hơn 12 cách đã được chứng minh để làm giàu tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền của bạn vào năm 2021

1. Tìm kiếm Từ khóa Đuôi dài

Từ khóa đuôi dài có lợi để làm cho hầu hết mọi chiến lược SEO thành công. Bằng cách thêm nhiều từ khóa dài vào nội dung web, bạn có thể dễ dàng tăng cơ hội xếp hạng website của mình. Quá trình này được gọi là “phân cụm từ khóa”, trong đó thay vì chỉ nhắm mục tiêu từ khóa chính, bạn tập trung vào tất cả các từ khóa dài có liên quan cùng với.

Từ khóa Đuôi dài

Bằng cách sử dụng cụm từ khóa này, bạn có thể cải thiện cơ hội xếp hạng website của mình ở đầu SERP. Các từ khóa dài cũng có ít cạnh tranh hơn, vì vậy bạn luôn có cơ hội xếp hạng cao hơn.

2. Viết mô tả meta có tác động

Mô tả meta có thể tạo hoặc phá vỡ một liên kết được nhấp vào. Nó giải thích tất cả về một liên kết và điều gì sẽ xảy ra khi nhấp vào nó. Viết mô tả meta rõ ràng, ngắn gọn và có tác động có thể tăng tỷ lệ nhấp cho website và tăng traffic.

Giới hạn ký tự mô tả meta hiện tại là 160 và bạn cần phải sáng tạo nhất có thể để giải thích nội dung của trang trong giới hạn đã đặt. Bạn có thể kiểm tra bản xem trước của mô tả meta của mình, như cách nó sẽ xuất hiện trong các tìm kiếm trên wordpress với plugin Yoast hoặc các công cụ SEO miễn phí như seomofo.com. Thêm lời gọi hành động (CTA) ngắn gọn luôn giúp thu hút người xem nhấp vào.

3. Triển khai dữ liệu có cấu trúc

Dữ liệu có cấu trúc chịu trách nhiệm hiển thị các hộp thông tin cung cấp thông tin trên đầu SERP. Chúng làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều vì chúng ta không cần phải nhấp vào một website để đọc toàn bộ nội dung và có thể lấy thông tin cần thiết từ đoạn trích trên đầu trang. Điều này rất hữu ích, đặc biệt nếu chúng ta đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể như năm WW-II diễn ra hoặc năm bộ phim Titanic được phát hành ở Mỹ.

Dữ liệu có cấu trúc hoặc Schema Markup giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung website của bạn tốt hơn và nâng cao xếp hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm bằng cách hiển thị thông tin cần thiết khi ai đó thực hiện truy vấn trực tuyến. Ngay cả khi bạn xếp hạng dưới vị trí thứ 5 hoặc thứ 6 trong SERP, nếu nội dung của bạn hiển thị ở vị trí 0, tức là trên đoạn trích nổi bật, thì bạn có thể mong đợi nhiều CTR hơn các website xếp hạng ở vị trí 1 hoặc 2 của SERP.

4. Sử dụng hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong việc cải thiện tỷ lệ nhấp chuột và tất nhiên, tương tác. Theo Vero , hình ảnh làm tăng CTR trong email lên 42%. Nội dung trực quan sẽ thống trị tương lai của nội dung và đâu có thể là cách tốt hơn để sử dụng nó hơn là sử dụng nó trong nội dung của bạn nhiều nhất có thể. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng nội dung gốc và sử dụng thẻ Alt cho hình ảnh. Nội dung có hình ảnh liên quan cũng đóng một phần không thể thiếu trong các đoạn trích nổi bật.

5. Tạo tiêu đề đơn giản hóa

Điều đầu tiên mà bạn nhận thấy trong bất kỳ kết quả tìm kiếm trực tuyến nào là tiêu đề. Đảm bảo giữ cho tiêu đề của bạn đơn giản nhưng hấp dẫn. Nếu bạn muốn nâng cao thương hiệu cá nhân, bạn cũng có thể thêm tên website của mình vào đầu hoặc cuối tiêu đề. Cho dù bạn muốn đưa nó lên như thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm đúng. Nếu tiêu đề và dòng tiêu đề không thúc giục người dùng nhấp vào hoặc đọc, thì bạn cần đánh giá lại những sai lầm của mình và thử tạo khung cho những lỗi tốt hơn.

Khi chạy các chiến dịch quảng cáo Google Ads hoặc Facebook, bạn thực sự có thể đo lường hiệu quả hoạt động của dòng tiêu đề. Bạn có thể thử điều chỉnh tiêu đề và tiêu đề để xem liệu CTR có được cải thiện hay không. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về hiệu quả hoạt động của các tiêu đề và dòng tiêu đề của bạn. Nếu bạn không thấy sự cải thiện đáng kể về CTR sau một vài chỉnh sửa, cách an toàn là thuê dịch vụ viết nội dung SEO chuyên nghiệp.

6. Sử dụng URL mô tả

URL mô tả là công cụ tăng CTR thực sự. URL của website của bạn là cơ hội hoàn hảo để sử dụng các từ khóa dài. Đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà một người nhận thấy khi xem kết quả tìm kiếm trực tuyến. Trong khi viết một bài đăng trên blog hoặc xuất bản các website, điều quan trọng là phải phân loại mọi thứ đúng cách. Điều này cho phép một vị trí cho nhiều vị trí từ khóa hơn và cũng tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Nó cũng làm cho khách truy cập thấy rõ rằng họ đang xem một trang mặt hàng đã chọn từ một danh mục sản phẩm rộng rãi trên website của bạn. Trên wordpress, bạn có thể đặt đường dẫn URL trong cài đặt Permalinks.

7. Sử dụng định dạng nội dung hiệu quả

Nội dung hiệu quả có thể không nhất thiết phải biểu thị nội dung được viết tốt. Nó cũng có thể chỉ ra cách trình bày nội dung. Rất ít người có đủ kiên nhẫn để đọc qua một nội dung dài khi họ đang vội vàng, một listicle phục vụ họ tốt hơn. Các danh sách hoạt động tốt hơn các dạng nội dung khác. Do đó, hãy cố gắng trình bày nội dung của bạn ở định dạng listicle để tăng CTR. Điều này cũng sẽ tăng cơ hội xếp hạng nội dung của bạn trong các đoạn trích nổi bật.

8. Tối ưu hóa tốc độ website

Tốc độ website là một yếu tố cần thiết để xác định sự thành công của một CTR. Nếu website của bạn tải chậm, mọi người sẽ khó chịu rời đi trước khi khám phá những gì dành cho họ. Trong thiết bị di động, thời gian chờ ít từ 1 đến 5 giây có thể tăng tỷ lệ thoát lên 90%.

Tối ưu hóa tốc độ trang web

Tốc độ website cũng là một yếu tố quyết định xếp hạng trang và do đó bạn phải rất cẩn thận trong việc làm cho website của mình nhanh chóng và đáng tin cậy. Có rất nhiều công cụ miễn phí có sẵn trực tuyến cho phép bạn kiểm tra tốc độ website. Một số cách phổ biến để cải thiện tốc độ website bằng cách nén hình ảnh website, giảm thời gian phản hồi của máy chủ và giảm thiểu yêu cầu HTTP.

9. So sánh điện thoại di động của bạn với Kinh nghiệm máy tính để bàn

Khi nói đến phân tích CTR của một website, hãy đảm bảo kiểm tra cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Những gì đang hoạt động cho phiên bản máy tính để bàn của website của bạn có thể không nhất thiết phải hoạt động cho phiên bản di động. Đảm bảo website của bạn được tối ưu hóa cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động và kiểm tra xem thời gian tải có phù hợp cho cả hai phiên bản hay không. Ngoài ra, hãy tìm các website bị hỏng, hình ảnh tải chậm và các vấn đề khác như vậy có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp vào website.

Bạn có thể so sánh CTR trong máy tính để bàn và thiết bị di động một cách dễ dàng với sự trợ giúp của các công cụ SEO miễn phí và tìm ra các vấn đề. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào trong một trang, hãy thử xem các thẻ meta. Đảm bảo rằng tiêu đề meta và mô tả meta cho một website nhất định không quá dài để phù hợp với chế độ dọc trên điện thoại di động và máy tính bảng.

10. Phân tích CTR hiện tại và thực hiện hành động

Một cách cơ bản khác để làm phong phú tỷ lệ nhấp không phải trả tiền của bạn là phân tích CTR hiện tại và tìm CTR trung bình trên website của bạn. Bất kỳ website nào nhận được CTR thấp hơn trung bình phải được phân tích kỹ lưỡng và điều chỉnh các thẻ meta, tiêu đề, hình ảnh và nội dung nếu cần.

11. Tham gia Sơ đồ tri thức của Google

Tham gia Sơ đồ tri thức của Google

(Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình từ Google)

Việc đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong biểu đồ tri thức của Google sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp địa phương, rất có thể bạn đã đưa doanh nghiệp của mình được liệt kê trong Google Địa điểm hoặc danh sách Địa phương. Google có thể lấy thông tin từ các trang đó và hình thành biểu đồ kiến ​​thức cho doanh nghiệp của bạn với các chi tiết như doanh nghiệp của bạn nói về gì, tên của các đối tác kinh doanh, liên kết đến hồ sơ xã hội, v.v.

Với doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên Sơ đồ tri thức của Google, bạn có thể mong đợi tỷ lệ nhấp cao hơn và tăng traffic vào website của bạn. Biểu đồ kiến ​​thức của Google là một dạng nâng cao hơn của đoạn mã chi tiết của Google.

12. So sánh với các đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng các website của mình đang hoạt động kém hiệu quả về CTR và traffic hơn so với các đối thủ cạnh tranh, thì đã đến lúc xem điều gì gây ra điều này ngay từ đầu. Hầu hết nội dung nhận được CTR cao cho một truy vấn tìm kiếm nhất định đều có thẻ meta, dòng tiêu đề và nội dung đồng bộ với nhau và cố gắng đạt được mục đích (thông tin / quảng cáo) tùy thuộc vào bản chất của tìm kiếm. Đảm bảo rằng nội dung của bạn cũng đồng bộ với nhau và các từ khóa được sử dụng thích hợp.

Tỷ lệ nhấp không phải trả tiền là traffic tự nhiên đến website của bạn để duyệt một website. Bạn phải tiếp tục thử nghiệm các chiến lược SEO của mình theo thời gian để xem những thay đổi trong CTR. Nếu bạn không thành thạo lắm về SEO và các chiến thuật nội dung, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các dịch vụ viết blog và các chuyên gia SEO để hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp.